3:43 chiều bởi oanhoanh

Phiên bản tiếp theo của Android được mang tên Android O, dự kiến sẽ được tích hợp nhiều tính năng thú vị, đem đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ và tuyệt vời.

Theo nhiều trang công nghệ thì cho dù bạn có phải là nhà phát triển hay không, bạn vẫn sẽ cảm thấy phấn khích với những tính năng mới của Android O từ kéo dài thời lượng sử dụng pin, rút ngắn thời gian khởi động cho đến tùy chỉnh biểu tượng của các ứng dụng. Tất cả những thay đổi này của Google đều giúp người dùng có được những trải nghiệm tốt nhất với hệ điều hành.

Android O

Android O hứa hẹn được cải tiến ở nhiều tính năng

Tăng thời lượng pin

Tăng thời lượng pin là một trong những tính năng nổi bật nhất của Android O. Để làm điều này, Android O sẽ quản lý và hạn chế các ứng dụng ngầm tương tự như cách mà iOS đang làm.

Nhìn chung, Android O sẽ có thêm những giới hạn tự động cho các ứng dụng chạy ngầm với 3 lĩnh vực chính: Truyền dữ liệu ngầm, cập nhật vị trí, dịch vụ nền. Chính vì vậy, nếu Google Map của bạn đang chạy ngầm thì Android O sẽ hạn chế nó cập nhật địa điểm để tiết kiệm pin cho điện thoại của bạn.

Kênh thông báo

Khi sử dụng Android O, bạn có thể dễ dàng nhóm các thông báo lại với nhau thành những kênh riêng để có thể đọc và kiểm soát chúng một cách dễ dàng.

Chẳng hạn, nếu bạn có một kênh thông báo liên quan đến tin tức, bạn có thể đọc và kiểm soát chúng cùng một lúc.

>> Xem thêm: lỗi trên iOS 10 và cách khắc phục

Tạm ngừng nhận thông báo

Bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải nhận thông báo từ các ứng dụng liên tục? Android O sẽ giúp bạn khắc phục điều này. Bạn chỉ cần kéo thanh thông báo sang bên trái và chọn khoảng thời gian mà bạn muốn ngừng nhận thông báo.

Android O

Tạm ngừng nhận thông báo ở Android O

Hình ảnh trong hình ảnh

Giống như hệ điều hành iOS, Android O cũng có tính năng hình ảnh trong hình ảnh ( picture – in – picture), cho phép người dùng có thể thu nhỏ clip đang xem và ghim ở phía góc màn hình để mở một ứng dụng khác. Tính năng này không chỉ áp dụng được với các clip có sẵn trong máy mà còn thể áp dụng với những video trực tuyến.

Với những tính năng mới này, bạn có chờ đợi sự xuất hiện của Android O?

3:45 chiều bởi oanhoanh

Đầu tuần này, HMD đã thông báo ra mắt Nokia 7 tại Trung Quốc. Trong vài ngày sau khi ra mắt, có vẻ như công ty đang chuẩn bị cho...

5:03 chiều bởi oanhoanh

Sony, nhà sản xuất điện thoại thông minh Nhật Bản đã liệt kê các điện thoại thông minh sẽ nhận được phiên bản mới nhất của Android 8.0 Oreo. Nhưng...

4:22 chiều bởi oanhoanh

Samsung Galaxy S8 Active có vẻ như sẽ là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung có hỗ trợ băng tần mới 600MHz của T-Mobile. Trở lại vào tháng Tư, T-Mobile...

Samsung Galaxy S8 Active là chiếc smartphone Samsung đầu tiên hỗ trợ băng tần mới 600MHz của T-Mobile?
Tháng Mười 23, 2017 oanhoanh