3:43 chiều bởi oanhoanh

Phiên bản tiếp theo của Android được mang tên Android O, dự kiến sẽ được tích hợp nhiều tính năng thú vị, đem đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ và tuyệt vời.

Theo nhiều trang công nghệ thì cho dù bạn có phải là nhà phát triển hay không, bạn vẫn sẽ cảm thấy phấn khích với những tính năng mới của Android O từ kéo dài thời lượng sử dụng pin, rút ngắn thời gian khởi động cho đến tùy chỉnh biểu tượng của các ứng dụng. Tất cả những thay đổi này của Google đều giúp người dùng có được những trải nghiệm tốt nhất với hệ điều hành.

Android O

Android O hứa hẹn được cải tiến ở nhiều tính năng

Tăng thời lượng pin

Tăng thời lượng pin là một trong những tính năng nổi bật nhất của Android O. Để làm điều này, Android O sẽ quản lý và hạn chế các ứng dụng ngầm tương tự như cách mà iOS đang làm.

Nhìn chung, Android O sẽ có thêm những giới hạn tự động cho các ứng dụng chạy ngầm với 3 lĩnh vực chính: Truyền dữ liệu ngầm, cập nhật vị trí, dịch vụ nền. Chính vì vậy, nếu Google Map của bạn đang chạy ngầm thì Android O sẽ hạn chế nó cập nhật địa điểm để tiết kiệm pin cho điện thoại của bạn.

Kênh thông báo

Khi sử dụng Android O, bạn có thể dễ dàng nhóm các thông báo lại với nhau thành những kênh riêng để có thể đọc và kiểm soát chúng một cách dễ dàng.

Chẳng hạn, nếu bạn có một kênh thông báo liên quan đến tin tức, bạn có thể đọc và kiểm soát chúng cùng một lúc.

>> Xem thêm: lỗi trên iOS 10 và cách khắc phục

Tạm ngừng nhận thông báo

Bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải nhận thông báo từ các ứng dụng liên tục? Android O sẽ giúp bạn khắc phục điều này. Bạn chỉ cần kéo thanh thông báo sang bên trái và chọn khoảng thời gian mà bạn muốn ngừng nhận thông báo.

Android O

Tạm ngừng nhận thông báo ở Android O

Hình ảnh trong hình ảnh

Giống như hệ điều hành iOS, Android O cũng có tính năng hình ảnh trong hình ảnh ( picture – in – picture), cho phép người dùng có thể thu nhỏ clip đang xem và ghim ở phía góc màn hình để mở một ứng dụng khác. Tính năng này không chỉ áp dụng được với các clip có sẵn trong máy mà còn thể áp dụng với những video trực tuyến.

Với những tính năng mới này, bạn có chờ đợi sự xuất hiện của Android O?

3:59 chiều bởi oanhoanh

Chúng tôi biết rằng Xiaomi đang chuẩn bị tiết lộ Redmi Note 5 vào khoảng năm nay sau khi công bố thành công Redmi Note 5A. Redmi Note 5 sẽ...

4:49 chiều bởi oanhoanh

Quảng cáo truyền hình cho Samsung Note 8 vừa mới được tung ta, có nội dung về một mối quan hệ dựa trên những chiếc smartphone màn hình lớn. Hôm...

4:22 chiều bởi oanhoanh

Bây giờ, tất cả chúng ta đều biết rằng iPhone X là chiếc đắt nhất có được từ ổn định của Apple. Nhưng bạn có biết Apple chính xác chi...

iPhone X ước tính chi phí sản xuất chỉ dưới 50% giá bán
Tháng Chín 16, 2017 oanhoanh