9:46 sáng bởi oanhoanh

Các lỗi trên iOS 10 được đề cập trong bài viết sau đây có thể làm hỏng quá trình trải nghiệm iPhone của bạn. Vậy làm sao để khắc phục nó?

Bài viết sau sẽ giúp bạn xử lý một vài lỗi trên iOS 10 thường gặp.

1. iOS 10 chậm cập nhật

iOS 10.3 là phiên bản cập nhật mới nhất dành cho iPhone và iPad, điều này có nghĩa nó có thể khắc phục được một số vấn đề trước đó nhưng việc cập nhật phần mềm này dường như tốn khá nhiều thời gian của bạn.

Bạn đừng lo lắng khi thấy việc cập nhật phần mềm tốn đến 30 phút của bạn mà chỉ update được 500MB. Nó có vẻ như là một vấn đề, nhưng thật ra Apple đã sắp xếp lại hệ thống lưu trữ hồ sơ.

Hệ thống tệp Apple (APFS) thay thế cho cách sắp xếp các tệp của HFS cũ và bây giờ nó được tối ưu hóa cho bộ nhớ flash và SSD. Và để làm điều này, bạn phải tốn một thời gian nhất định.

Thận trọng: Đảm bảo bạn đã sao lưu iPhone trước khi cập nhật lên iOS 10.3.

loi tren iOS 10

2. Lỗi về pin trên iOS 10

Để khắc phục tình trạng tuổi thọ pin thấp trên iOS 10, bạn có thể áp dụng những biện pháp khắc phục sau:

– Tắt ứng dụng nền bằng cách vào Cài đặt > Chung > Làm mới ứng dụng nền. Nó sẽ cung cấp cho bạn một danh sách các ứng dụng đang hoạt động nền, đang làm tiêu hao pin của bạn. Việc bạn cần làm là tắt bỏ chúng đi.

– Tắt theo dõi tập thể dục và các ứng dụng không cần thiết ở Cài đặt > Bảo mật > Chuyển động & Thể hình. Nếu bạn có một đồng hồ Apple, bạn không cần phải theo dõi sức khỏe của mình trên iPhone.

– Bật và tắt Wifi vào đúng thời điểm. Khi bạn đang ở nhà hoặc làm việc, đảm bảo rằng bạn đã kết nối với Wifi thay vì mạng di động. Khi bạn đang ở ngoài, hãy ngăn iPhone tìm kiếm mạng Wifi.

– Giảm độ sáng màn hình về mức thấp nhất.

loi tren iOS 10

3. Cách dừng tin nhắn cài đặt ứng dụng khác

Tính năng mới của iOS 10 cho phép các ứng dụng cài đặt bản thân thông qua Cửa hàng iMessages App Store. Các tiện ích mở rộng này có thể làm cho việc sử dụng ứng dụng tin nhắn dễ dàng hơn vì bạn có thể nhanh chóng kiểm tra ứng dụng của bên thứ ba từ trong tin nhắn, nhưng nó cũng có thể làm cho ứng dụng phức tạp hơn để sử dụng.

Để dừng phần mở rộng iMessage tự động cài đặt, mở ứng dụng Messages và nhấn vào biểu tượng mũi tên, sau đó là ‘Apps’. Tiếp theo, chạm vào biểu tượng bốn vòng kết nối ở dưới cùng bên trái của màn hình, sau đó chọn biểu tượng ‘Lưu trữ’. Chạm vào ‘Quản lý’ rồi chuyển đổi sang bên cạnh ‘Tự động Thêm ứng dụng‘ để tắt.

IOS 10 gặp sự cố khi gửi tin nhắn. Nếu iPhone hoặc iPad của bạn chạy iOS 10 bị treo – hoặc màn hình sẽ không phản hồi – khi gửi tin nhắn, hãy thử các phương pháp này để khắc phục sự cố. Đầu tiên khởi động lại iPhone hoặc iPad của bạn để xem liệu có khắc phục sự cố không. Nếu bạn không phải xóa chủ đề cuộc trò chuyện nếu một cuộc trò chuyện cụ thể đang gây ra sự cố cho iOS 10. Để thực hiện việc này, mở ứng dụng tin nhắn, sau đó bấm và giữ bất kỳ tin nhắn đã gửi hoặc đã nhận trong cuộc trò chuyện.

Lỗi trên iOS 10

Từ trình đơn bấm ‘Thêm’ rồi chạm vào biểu tượng Thùng rác. Ở đầu màn hình, hãy nhấp vào ‘Xoá tất cả’ – điều này sẽ xóa tất cả các thư trong cuộc hội thoại, vì vậy nếu có chứa thông tin quan trọng, hãy lưu ý chúng.   Nếu thư vẫn không gửi, hãy mở Cài đặt, sau đó đi tới Tổng quát > Đặt lại và nhấn vào ‘Đặt lại Cài đặt Mạng‘. Nếu cách đó không hiệu quả, thì bạn có thể cần phải đặt lại thiết bị của mình. Mở Cài đặt, sau đó nhấn ‘General’.

Hy vọng với các cách khắc phục lỗi trên iOS 10 kể trên, bạn sẽ có những giây phút trải nghiệm tuyệt vời với chiếc iPhone của mình.

 

9:44 sáng bởi thanhcang

Chi phí của những dịch vụ sửa chữa, thay màn hình điện thoại luôn là mối bận tâm của nhiều đối tượng khách hàng. Nhất là khi chiếc điện thoại...

2:14 chiều bởi Admin

Màn hình iPhone 8 có thể thay đổi kích thước và hình dạng, và đó là khoảng thời gian cho một cái gì đó lớn hơn và phong cách hơn màn...

11:27 sáng bởi oanhoanh

Địa chỉ thay màn hình iPhone 6/6 Plus Biên Hòa uy tín với mức giá ưu đãi? Bạn đang tìm kiếm các thông tin này? Hãy theo dõi các thông...

Thay màn hình iPhone 6/6 Plus Biên Hòa
Tháng Năm 10, 2017 oanhoanh