4:21 chiều bởi oanhoanh

Khi có một chiếc điện thoại Android mới, có thể bạn sẽ thấy băn khoăn vì không biết cần chuyển các dữ liệu cũ vào máy như thế nào.

Bạn sẽ có khá nhiều dữ liệu cần được chuyển vào chiếc smartphone Android mới mua của mình như ứng dụng, tùy chỉnh cài đặt, địa chỉ liên hệ, hình nền, số lần tải xuống,… Nếu bạn không biết cách chuyển, có thể bạn phải mất cả tuần mới có thể hoàn thành công việc này.

Tuy nhiên, thật ra mọi chuyện cũng không quá phức tạp khi đã có một vài công cụ và thủ thuật được giới thiệu sau đây:

Cài đặt: Dịch vụ sao lưu của Android

Công cụ quan trọng nhất để đảm bảo việc chuyển dễ dàng là sử dụng Dịch vụ sao lưu của Android. Nó sẽ lưu một số thiết lập cá nhân của bạn vào đám mây, bao gồm:

  • Cài đặt Lịch Google.
  • Mạng Wi-Fi và mật khẩu.
  • Hình nền màn hình chính.
  • Cài đặt Gmail.
  • Cài đặt hiển thị.
  • Ngôn ngữ và cài đặt đầu vào.
  • Cài đặt ngày và giờ.

Một số ứng dụng của bên thứ ba cũng sẽ được sao lưu, nhưng nó thay đổi theo từng ứng dụng. Không phải tất cả ứng dụng đều tương thích với dịch vụ sao lưu này.

Android

Để bật Dịch vụ sao lưu của Android, hãy chuyển đến Cài đặt> Sao lưu và đặt lại và bật Sao lưu dữ liệu của tôi.

Nếu bạn có nhiều Tài khoản Google trên thiết bị của mình, bạn cần phải chọn tài khoản bạn muốn sử dụng để lưu bản sao lưu. Thực hiện lựa chọn của bạn trong Tài khoản dự phòng.

Khi bạn mở điện thoại mới lần đầu tiên, nó sẽ yêu cầu bạn nhập các thông tin đăng nhập Tài khoản Google của bạn. Nếu điện thoại nhận ra một bản sao lưu trên các máy chủ, máy sẽ hỏi bạn có muốn sử dụng bảo sao lưu này hay không, chạm “Có” nếu bạn muốn sử dụng nhé!

Dịch vụ của nhà sản xuất

Người dùng Samsung có quyền truy cập vào một ứng dụng độc quyền được gọi là SmartSwitch Mobile. Ngoài dữ liệu Dịch vụ sao lưu của Android, dịch vụ này cũng sẽ di chuyển tin nhắn văn bản, nhật ký điện thoại, địa chỉ liên hệ và tài khoản email của bạn.

Người sử dụng Sony có thể thử Sony Xperia Transfer, HTC cung cấp HTC Transfer Tool, và LG cung cấp cho LG Bridge. Tất cả đều thực hiện một chức năng tương tự.

Hãy nhớ rằng, vì tất cả đều là các tính năng độc quyền, chúng chỉ hữu ích nếu bạn chuyển sang điện thoại khác từ cùng một nhà sản xuất.

Ảnh: Google Photos

Có một số ứng dụng bạn có thể sử dụng để di chuyển ảnh của bạn từ thiết bị này sang thiết bị khác. OneDrive, Google Drive cũng như một số ứng dụng dành cho từng hãng điện thoại là một ví dụ. Tuy nhiên, cách tiếp cận đơn giản và hợp lý nhất là sử dụng Google Photos.

Hình ảnh đồng bộ hóa của Picasa không chỉ đồng bộ hóa giữa tất cả các thiết bị của bạn (điện thoại di động và máy tính bảng), nhưng kể từ giữa năm 2015, Google cũng đã cung cấp trình tải lên trên máy tính để bàn. Nó có nghĩa là bất kỳ hình ảnh trên máy tính khác nhau của bạn cũng sẽ có thể truy cập trên điện thoại của bạn, do đó làm cho nó là công cụ toàn diện tốt nhất hiện có.

Android

Trước tiên, đảm bảo rằng tất cả các tệp ảnh của bạn đang được sao lưu. Bạn có thể có một số thư mục thiết bị (chẳng hạn như Camera, WhatsApp Images, GIF động, Ảnh chụp màn hình, v.v.). Bạn cần phải tự sao lưu dự phòng cho mọi thư mục có nội dung mà bạn muốn trên điện thoại mới của bạn.

Để sao lưu một thư mục, mở Google Photos và đi tới Menu (ba đường ngang)> Cài đặt> Sao lưu và Đồng bộ hóa> Sao lưu các thư mục thiết bị. Trượt nút bật bên cạnh mỗi thư mục bạn muốn sao lưu chúng.

Khi bạn đăng nhập vào điện thoại mới của mình, tất cả ảnh bạn sao lưu ngay lập tức có thể xem được trong ứng dụng.

Mật khẩu: LastPass

Điện thoại Android cung cấp một tính năng được gọi là “Smart Lock” cho Mật khẩu. Nguyên tắc là Google giữ mật khẩu ứng dụng của bạn trên máy chủ của chính mình. Khi bạn cài đặt lại ứng dụng trên thiết bị mới, điện thoại sẽ nhận ra ứng dụng và nhập trước tên người dùng và mật khẩu của bạn.

Tất nhiên, Chrome cũng có thể lưu mật khẩu của bạn nhưng thực tế không phải là lưu trữ mật khẩu trong trình duyệt. Nó sẽ không có cùng một tiêu chuẩn bảo mật như là một người quản lý mật khẩu chuyên dụng. Bạn có thể sử dụng LastPass – một ứng dụng quản lý mật khẩu được nhiều người yêu thích.

> Xem thêm: Sony Xperia XZ Premium ra mắt tại Ấn Độ

Tin nhắn: SMS Backup & Restore

Cách đáng tin cậy nhất để di chuyển dữ liệu tin nhắn đến một điện thoại mới là tải SMS Backup & Restore. Nó thực hiện chính xác như cái tên của nó cho thấy: bạn có thể sao lưu các tin nhắn của mình trên một thiết bị và khôi phục chúng lên một thiết bị khác. Rõ ràng, bạn sẽ cần một bản sao của ứng dụng SMS Backup & Restore trên cả hai thiết bị.

Android

Dữ liệu cá nhân

Bạn có thể di chuyển bất kỳ dữ liệu nào trên điện thoại của mình mà không thuộc một trong các loại trên. Bạn có thể phải làm điều này nếu bạn có âm thanh, podcast cũ, hoặc tài liệu quan trọng được lưu trong các thư mục ngẫu nhiên trên thiết bị của bạn

Trước tiên, hãy sử dụng trình quản lý tệp để kiểm tra thư mục trên điện thoại của bạn. Nếu có nội dung bạn muốn sao lưu, bạn có hai lựa chọn:

– Cáp USB – Bạn có thể sử dụng cáp USB để chuyển dữ liệu từ điện thoại sang máy tính, và sau đó từ máy tính của bạn vào cùng một thư mục trên thiết bị mới của bạn.

– Thẻ SD – Nếu điện thoại của bạn có thẻ nhớ SD rời, bạn có thể di chuyển dữ liệu vào thẻ, sau đó chuyển thẻ sang điện thoại mới của bạn.

Ngoài các biện pháp trên, bạn cũng có thể sử dụng công cụ của các bên thứ 3 để chuyển dữ liệu sang điện thoại mới của mình. Chúc các bạn thành công!

4:52 chiều bởi oanhoanh

Sau một thời gian sử dụng, chiếc iPhone 6s của bạn có thể gặp phải tình trạng iPhone 6s loa nhỏ, gây ra nhiều khó chịu trong quá trình trải...

2:37 chiều bởi oanhoanh

Công cụ phiên dịch tự động được giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể chat với người nước ngoài một cách đơn giản hơn. Bạn cảm...

3:12 chiều bởi oanhoanh

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn một vài công dụng lạ của tai nghe iPhone mà rất ít người biết tới. Bạn cùng tham khảo nhé! Nếu...

Công dụng lạ của tai nghe iPhone có thể bạn chưa biết
Tháng Bảy 19, 2017 oanhoanh