4:52 chiều bởi oanhoanh

Sau một thời gian sử dụng, chiếc iPhone 6s của bạn có thể gặp phải tình trạng iPhone 6s loa nhỏ, gây ra nhiều khó chịu trong quá trình trải nghiệm.

Điều gì xảy ra khi iPhone 6s loa nhỏ? Bạn không thể nghe rõ âm thanh của bên kia trong các cuộc gọi điện, không thể nghe rõ tiếng chuông đổ khi có cuộc gọi, tin nhắn đến. Thậm chí, khi nghe nhạc,xem phim hay chơi game, âm thanh phát ra nghe cũng không còn tốt như ban đầu. Vậy bạn phải làm gì khi hiện tượng này xuất hiện trên chiếc iPhone 6s của mình?

iPhone 6s loa nhỏ

iPhone 6s loa nhỏ gây ra nhiều khó chịu cho người dùng

Khôi phục cài đặt gốc

Dù có tỷ lệ xảy ra khá thấp nhưng iPhone 6s loa nhỏ có thể xảy ra bởi những vấn đề ở phần mềm. Phần mềm của iPhone 6s sẽ bị xung đột, làm ảnh hưởng đến hoạt động của các bộ phận khác khi trong máy tồn tại những ứng dụng không tương thích với nhau hoặc có ứng dụng không tương thích với hệ điều hành.

Trong trường hợp này, cách tốt nhất là bạn cần khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị để các cài đặt trở về trạng thái mặc định như ban đầu. Cách khôi phục như sau: Vào cài đặt > Cài đặt chung> Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt > Xác nhận xóa. Hãy đảm bảo mình đã sao lưu dữ liệu có trong khi trước khi áp dụng biện pháp này.

iPhone 6s loa nho

iPhone 6s loa nhỏ có thể do lỗi phần mềm gây ra

Vệ sinh iPhone 6s

Hoạt động của loa iPhone 6s có thể bị ảnh hưởng bởi bụi bẩn và những vật cản tương tự. Chính vì vậy, bạn cần đảm bảo chiếc iPhone 6s của mình luôn được làm sạch. Nếu tự tin vào sự khéo tay của mình, bạn có thể dùng khăn khô hoặc tăm bông thấm cồn và làm sạch iPhone 6s, nhất là khu vực loa của máy. Nếu không tự tin, bạn có thể đến các trung tâm sửa chữa iPhone và sử dụng dịch vụ này.

Ngoài ra, trong trường hợp iPhone 6s bị rớt nước, bạn cũng cần tìm cách làm khô máy ngay lập tức bởi nước không chỉ làm loa bị nhỏ, rè mà còn có thể làm ảnh hưởng tới hoạt động của các bộ phận khác có trong thiết bị.

>> Xem thêm: 7 dấu hiệu điện thoại của bạn sắp bị hư hỏng

iPhone 6s loa nho

Bạn cần làm sạch iPhone 6s thường xuyên

Thay loa iPhone 6s

Trong trường hợp iPhone 6s bị rơi rớt, va đập mạnh hoặc phải chịu các tác động vật lý từ bên ngoài thì khả năng máy bị hư hỏng về phần cứng là rất cao. Lúc này, bạn không nên tự mình sửa chữa mà nên đem máy đi kiểm tra và khắc phục chuyên nghiệp tại các trung tâm uy tín. Có thể bạn sẽ phải thay loa ngoài hoặc thay loa trong iPhone 6s mới có thể khắc phục được tình hình.

Chúc các bạn thành công!

2:37 chiều bởi oanhoanh

Công cụ phiên dịch tự động được giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể chat với người nước ngoài một cách đơn giản hơn. Bạn cảm...

3:12 chiều bởi oanhoanh

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn một vài công dụng lạ của tai nghe iPhone mà rất ít người biết tới. Bạn cùng tham khảo nhé! Nếu...

1:35 chiều bởi oanhoanh

iPhone 7 không gửi được tin nhắn khiến quá trình liên lạc của bạn gặp nhiều bất tiện? Đừng lo lắng bởi bài viết sau sẽ gợi ý cho bạn...

Cách khắc phục iPhone 7 không gửi được tin nhắn
Tháng Bảy 11, 2017 oanhoanh