1:35 chiều bởi oanhoanh

iPhone 7 không gửi được tin nhắn khiến quá trình liên lạc của bạn gặp nhiều bất tiện? Đừng lo lắng bởi bài viết sau sẽ gợi ý cho bạn cách khắc phục.

Giống như nghe gọi, nhắn tin cũng là chức năng quan trọng của mọi smartphone, kể cả đối với chiếc smartphone cao cấp như iPhone 7. Vì vậy, nếu bỗng dưng iPhone 7 không gửi được tin nhắn thì chắc hẳn khó chịu là chính là cảm giác của bạn lúc này.

Vậy nguyên nhân nào khiến iPhone 7 không gửi được tin nhắn và bạn cần làm gì khi sự cố này xảy ra? Hãy cùng tham khảo các thông tin sau đây nhé!

iPhone 7 khong gui duoc tin nhan

Làm gì khi iPhone 7 không gửi được tin nhắn?

Do tài khoản bạn hết tiền

Tất nhiên, để thực hiện chức năng nghe gọi và nhắn tin thì điều kiện tiên quyết là tài khoản của bạn phải có tiền. Vì vậy, nếu như iPhone 7 không gửi được tin nhắn thì bạn cần nhanh chóng kiểm tra tài khoản của mình và nạp tiền cho SIM nếu đã hết tiền nhé.

Thay đổi trung tâm nhắn tin

Việc thay đổi số trung tâm nhắn tin cũng là một nguyên nhân khiến tin nhắn trên iPhone 7 không thể gửi đi. Nếu rơi vào trường hợp này, điều bạn cần làm là cập nhật số trung tâm nhắn tin của mạng di động mà mình đang sử dụng. Hiện nay, từ các phiên bản iOS 7 trở về sau, iPhone không còn hỗ trợ kiểm tra và cập nhật số trung tâm nhắn tin này. Do đó, bạn cần thực hiện theo các thao tác sau:

– Đối với mạng Viettel: **5005*7672*+84980200030#

– Đối với mạng Vinaphone: **5005*7672*+8491020005#

– Đối với mạng Mobifone:**5005*7672*+84900000023#

iMessages có vấn đề

iPhone 7 có ứng dụng nhắn tin mặc định là iMessage nên khi bạn gửi tin nhắn thì hệ thống sẽ gửi tin nhắn cho bạn mặc định qua ứng dụng này. Nếu bạn không sử dụng iMessage nữa thì iMessage vẫn tiếp tục hoạt động trong 45 ngày tiếp theo. Do đó, nếu bạn không tắt bỏ iMessage trong thời gian này thì iPhone 7 sẽ không gửi được tin nhắn.

Để tắt bỏ iMessage, bạn vào Settings => Messages rồi chuyển iMessage sang Off.

iPhone 7 khong gui duoc tin nhan

iPhone 7 không gửi được tin nhắn có thể là do iMessage của máy có vấn đề

Máy bị hư hỏng về phần cứng

Sau khi đã áp dụng tất cả các biện pháp nêu trên mà tình trạng iPhone 7 không gửi được tin nhắn vẫn không được khắc phục thì có thể máy của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng. Lúc này, bạn nên đem máy đi sửa chữa ở một trung tâm uy tín.

Đừng bỏ lỡ: Kiểm tra màn hình zin iPhone 7 như thế nào?

4:52 chiều bởi oanhoanh

Sau một thời gian sử dụng, chiếc iPhone 6s của bạn có thể gặp phải tình trạng iPhone 6s loa nhỏ, gây ra nhiều khó chịu trong quá trình trải...

2:37 chiều bởi oanhoanh

Công cụ phiên dịch tự động được giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể chat với người nước ngoài một cách đơn giản hơn. Bạn cảm...

3:12 chiều bởi oanhoanh

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn một vài công dụng lạ của tai nghe iPhone mà rất ít người biết tới. Bạn cùng tham khảo nhé! Nếu...

Công dụng lạ của tai nghe iPhone có thể bạn chưa biết
Tháng Bảy 19, 2017 oanhoanh