3:49 chiều bởi oanhoanh
Tags:

Mới đây, người sáng lập ra bài kiểm tra chuẩn Geekbench cho biết iPhone sẽ sớm bỏ xa những dòng điện thoại Android khác về hiệu suất.

Trong vài năm gần đây, Apple đã tạo ra khoảng cách hiệu suất giữa điện thoại iPhone và Android, bằng cách tạo ra các chipset mạnh mẽ mà họ đã sử dụng trên điện thoại thông minh mang tính biểu tượng của mình. Với việc phát hành Apple iPhone 8 và Apple iPhone 8 Plus (và Apple iPhone X vào cuối năm nay), công ty đang triển khai chipset A11 Bionic, một cái tên mang ý nghĩa để tăng tốc độ.

John Poole, người sáng lập Primate Labs, công ty tạo ra bài kiểm tra chuẩn Geekbench, chỉ ra rằng các mô hình iPhone mới đã ghi được hơn 50% trên Geekbench khi so sánh với điện thoại Android hàng đầu. Theo như Poole là có liên quan, câu hỏi lớn là tại sao chỉ thấy sự gia tăng này trong hiệu suất cho Apple?

iPhone

Điều mà tôi không hiểu đầy đủ là tại sao hiệu suất dường như trì trệ về phía Android.Ở nơi bạn không nhìn thấy những bước tiến lớn về phía trước.Tôi không hiểu những gì đang xảy ra ở đó.Tại thời điểm này, bạn đã có máy tính để bàn hiệu suất trong một chiếc điện thoại.Không có cách nhìn nó theo cách khác.Tôi sẽ không có ý định sử dụng iPhone thế hệ đầu tiên của tôi để chỉnh sửa video.Tôi đã nghĩ rằng bạn đã điên “- John Poole, người sáng lập, Primate Labs.

Quyết định của Apple để thiết kế và phát triển chip của riêng mình cho nó một cạnh khi tìm ra hướng nó muốn đi với iPhone. Trong khi Samsung có chipset Exynos và Huawei có dây chuyền Kirin, điện thoại Android có thể được sản xuất bởi nhiều nhà sản xuất khác nhau, mỗi hãng đều tìm kiếm các chipset từ một nhà sản xuất chip khác. Điều đó dẫn đến hiệu suất không đồng đều và làm cho Android khó có thể bắt kịp Apple.

Có thể bạn quan tâm: Xiaomi đưa ra bản cập nhật cho Xiaomi Mi A1

9:16 sáng bởi thanhcang

Các dòng máy của Oppo, trong đó có Oppo F1 Plus luôn gây ấn tượng tốt với người dùng nhờ khả năng selfie chân thực và sắc nét. Với camera...

9:13 sáng bởi thanhcang

Samsung A7 2017 – chiếc smartphone cận cao cấp của Samsung có thể đem tới cho người dùng những sự trải nghiệm mượt mà và thú vị. Nhưng bên cạnh...

9:27 sáng bởi thanhcang

Dù là thay màn hình cho chiếc kì chiếc smartphone nào, giá rẻ, tầm trung hay cao cấp thì chi phí của dịch vụ vẫn là điều khiến các khách...

Thay màn hình Oppo F1 chính hãng bao nhiêu tiền?
Tháng Tư 4, 2018 thanhcang