4:14 chiều bởi oanhoanh
Tags:

Làm thế nào để đánh dấu hay chia sẻ một phần cụ thể của các video trên Youtube? Bạn sẽ có được câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Nếu bạn đang xem một video dài trên YouTube, bạn có thể sử dụng các tính năng gốc để đánh dấu đoạn bạn ngừng lại để lần sau có thể tiếp tục xem. Giờ đây, với một số mẹo và thủ thuật mới, bạn còn có thể đánh dấu nhiều phần của một video hoặc chia sẻ thời gian bắt đầu và kết thúc của một video.

Tính năng đánh dấu cũ của YouTube

Bạn có thể dễ dàng lưu hoặc chia sẻ video ở dấu thời gian chính xác. Nhấp vào nút chia sẻ và đảm bảo Start at được chọn. YouTube sẽ tự động chọn dấu thời gian mà bạn đã dừng. Sao chép liên kết đó và dán vào thanh địa chỉ của bạn, tải video và đánh dấu trang đó. Bạn cũng có thể chia sẻ liên kết đó cũng như bất kỳ liên kết nào khác.

Youtube

Đánh dấu một phần cụ thể của một video

Mặc dù YouTube giúp dễ dàng lưu hoặc chia sẻ liên kết đến video để bạn có thể chọn nơi bạn dừng lại, tiện ích Chrome mở rộng trên YouTube Bookmarker cung cấp cho bạn một số tùy chọn đánh dấu trang hữu ích hơn nhiều

Với YouTube Bookmarker, bạn có thể tạo nhiều dấu trang trong một video. Nếu có nhiều phần của một video mà bạn muốn có thể quay lại, bạn có thể đánh dấu tất cả những điểm đó.

Một tính năng tiện dụng khác của YouTube Bookmarker là khả năng chọn một phân đoạn cụ thể của video với thời gian bắt đầu và thời gian ngừng lại.

Rất tiếc, YouTube Bookmarker không có bất kỳ tính năng chia sẻ nào.

>> Xem thêm: 10 điều Samsung S8 khiến iPhone phải ganh tị

Chia sẻ một mục cụ thể của Video

YouTube Bookmarker không có bất kỳ tính năng chia sẻ nào để nói đến và các tính năng chia sẻ của YouTube giúp bạn dễ dàng chọn khi nào video bắt đầu nhưng không phải khi kết thúc. Nhưng nếu bạn điều chỉnh URL, YouTube thực sự cho phép bạn chia sẻ một phần cụ thể của video từ đầu đến cuối.

Youtube

Ví dụ: nếu bạn muốn chia sẻ video này từ 0:15 đến 0:30, bạn sẽ sao chép chuỗi số và chữ sau khi xem? V = trong URL và thêm nó vào một URL nhúng mới như sau:

https://youtube.com/watch?v=m6tli332CGk%3Fstart%3D15%26end%3D30

Nhưng giả sử bạn muốn chia sẻ video từ 1:22 đến 2:01, bạn sẽ cần phải tính toán các dấu thời gian đó trong vài giây. May mắn thay, bạn có thể tính toán bằng cách sử dụng Google. Tìm kiếm Đơn vị Chuyển đổi, chọn Thời gian từ trình đơn thả xuống và nhập dấu thời gian. Với ví dụ của chúng tôi, bạn nhận được 73 và 120 (cả hai làm tròn).

Và bạn có thể thêm những dấu thời gian đó vào URL của bạn:

https://youtube.com/watch?v=m6tli332CGk%3Fstart%3D73%26end%3D120

Bạn có bất kỳ mẹo hoặc thủ thuật để lưu hoặc chia sẻ liên kết YouTube? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận ở dưới nhé!

3:45 chiều bởi oanhoanh

Đầu tuần này, HMD đã thông báo ra mắt Nokia 7 tại Trung Quốc. Trong vài ngày sau khi ra mắt, có vẻ như công ty đang chuẩn bị cho...

5:03 chiều bởi oanhoanh

Sony, nhà sản xuất điện thoại thông minh Nhật Bản đã liệt kê các điện thoại thông minh sẽ nhận được phiên bản mới nhất của Android 8.0 Oreo. Nhưng...

4:22 chiều bởi oanhoanh

Samsung Galaxy S8 Active có vẻ như sẽ là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung có hỗ trợ băng tần mới 600MHz của T-Mobile. Trở lại vào tháng Tư, T-Mobile...

Samsung Galaxy S8 Active là chiếc smartphone Samsung đầu tiên hỗ trợ băng tần mới 600MHz của T-Mobile?
Tháng Mười 23, 2017 oanhoanh