10:41 sáng bởi oanhoanh

Bạn đang gặp phải tình trạng Sony Z3 không nhận sim? Bạn không biết phải xử lý tình trạng này như thế nào? Hãy đọc ngay bài viết sau đây.

Trong quá trình sử dụng, Sony Z3 có thể gặp phải nhiều lỗi hư hỏng khác nhau mà trong đó, Sony Z3 không nhận sim là lỗi gây ra nhiều ức chế nhất. Do đó, bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn tự khắc phục sự cố này chỉ bằng một vài mẹo đơn giản.

Khởi động lại máy

Khởi động lại máy là thủ thuật “nhỏ nhưng có võ” bởi nó có thể khắc phục nhiều lỗi hư hỏng thường gặp trên điện thoại, kể cả Sony Z3 không nhận sim nếu như lỗi này xuất phát từ nhà mạng hay do điện thoại bắt sóng kém. Vì vậy, bạn hãy thử reset lại máy xem sao nhé!

Kiểm tra vị trí của SIM

Đôi khi sim bị lắp lệch so với vị trí hoặc được lắp ở một vị trí sai cũng làm máy thông báo lỗi sim chưa được lắp đặt. Vì vậy, bạn nên tháo mặt sau của Sony Z3 và kiểm tra xem sim đã được lắp đặt chính xác hay chưa.

Sony Z3 khong nhan sim

Sony Z3 không nhận sim, phải làm thế nào?

Vệ sinh lớp lõi đồng của SIM

Sau một thời gian sử dụng, lớp lõi đồng tiếp xúc của sim thường bị bám bụi, han gỉ hay két bẩn. Điều này có thể khiến Sony Z3 không thể nhận sim của bạn. Vì vậy, bạn nên vệ sinh lớp lõi đồng của sim bằng cồn để khắc phục tình trạng này.

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên vệ sinh khe sim trên Sony Z3 thật sạch sẽ nhé!

Bật tắt chế độ máy bay

Đây là cách giúp bạn reset lại máy mà không cần phải khởi động bởi khi mở chế độ máy bay, Sony Z3 sẽ tự động ngắt kết nối với sim và các mạng di động khác. Bạn chỉ cần kéo thanh thông báo xuống, nhấn vào biểu tượng máy bay rồi chờ một lúc để chế độ này được kích hoạt. Sau đó, bạn tắt bỏ chế độ này đi và xem máy đã nhận sim được chưa.

Đem máy đi sửa chữa

Đôi khi máy Sony Z3 không nhận sim là do những hư hỏng về phần cứng. Vì vậy, bạn không thể tự mình khắc phục được lỗi hư hỏng này mà phải cần đến sự trợ giúp của những kĩ thuật viên chuyên nghiệp. Bạn hãy đem máy đến một trung tâm sửa chữa uy tín và chất lượng để được khắc phục sự cố trong trường hợp này nhé!

Sony Z3 khong nhan sim

Bạn nên sửa lỗi Sony Z3 không nhận sim ở 1 trung tâm uy tín

Với những chia sẻ trên, hy vọng lỗi Sony Z3 không nhận sim trên điện thoại của bạn sẽ được khắc phục. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem thêm cách khắc phục Sony Z3 bị liệt cảm ứng tại bài viết khác của chúng tôi. Chúc các bạn thành công.

 

4:52 chiều bởi oanhoanh

Sau một thời gian sử dụng, chiếc iPhone 6s của bạn có thể gặp phải tình trạng iPhone 6s loa nhỏ, gây ra nhiều khó chịu trong quá trình trải...

2:37 chiều bởi oanhoanh

Công cụ phiên dịch tự động được giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể chat với người nước ngoài một cách đơn giản hơn. Bạn cảm...

3:12 chiều bởi oanhoanh

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn một vài công dụng lạ của tai nghe iPhone mà rất ít người biết tới. Bạn cùng tham khảo nhé! Nếu...

Công dụng lạ của tai nghe iPhone có thể bạn chưa biết
Tháng Bảy 19, 2017 oanhoanh