2:09 chiều bởi oanhoanh

Chiếc iPhone của bạn bị rơi hay đánh cắp và bạn cần tìm lại nó nhưng lúc này, Find My iPhone lại không hoạt động? Hãy đọc bài viết sau để biết lý do nhé.

Find My iPhone là một ứng dụng tuyệt vời để bạn có thể tìm kiếm chiếc iPhone bị mất của mình. Nhưng đôi khi nó có thể không hoạt động như bạn muốn.

iCloud hoặc Find My iPhone chưa được mở

Điều kiện tiên quyết để bạn có thể sử dụng được Find My iPhone là cả iCloud lẫn ứng dụng này đều đã được kích hoạt trên chiếc điện thoại của bạn trước khi nó bị mất hoặc đánh cắp.  Nếu các dịch vụ này không được bật, bạn sẽ không thể sử dụng trang web hoặc ứng dụng Find My iPhone vì dịch vụ sẽ không biết thiết bị cần tìm kiếm ở đâu hay định vị nó như thế nào. Đây cũng là lý do tại sao Apple khuyên bạn nên bật cả hai tính năng này khi bạn thiết lập chiếc iPhone của mình lần đầu tiên.

Find my iPhone khong hoat dong

iPhone hết pin/tắt nguồn

Find My iPhone chỉ có thể xác định vị trí các thiết bị còn mở và còn pin. Điều này là do thiết bị cần có khả năng kết nối với mạng di động hoặc Wi-Fi và gửi tín hiệu GPS để có thể gửi vị trí của nó tới ứng dụng.

Nếu bạn đã bật Find My iPhone nhưng thiết bị của bạn đã bị tắt hoặc hết pin, điều tốt nhất mà Find My iPhone có thể làm là hiển thị vị trí của thiết bị trong 24 giờ gần đây.

Không có kết nối Internet

Find My iPhone cần thiết bị của bạn kết nối với Internet để có thể báo cáo vị trí của nó. Điều đó có nghĩa là nếu thiết bị không thể kết nối Internet, nó không thể hiển thị nó ở đâu. Đây là một lý do phổ biến của việc vì sao Find My iPhone không hoạt động.

Điện thoại của bạn có thể không kết nối Internet do nằm ngoài vùng Wi-Fi, mạng di động hoặc bởi vì ai đó đã tắt tính năng này (bằng cách bật chế độ trên máy bay qua trung tâm điều khiển). Nếu đúng như vậy, tương tự như trường hợp hết pin, bạn chỉ có thể thấy vị trí của điện thoại trong 24 giờ gần đây.

Find my iPhone

SIM đã bị tháo bỏ

Nếu thẻ sim đã bị tháo bỏ, chiếc iPhone của bạn sẽ không thể kết nối được với 3G hay 4G để Find My iPhone có thể hoạt động. Đây cũng chính là lý do vì sao những kẻ lấy cắp iPhone thường tháo bỏ SIM sau khi chúng lấy được máy.

Ngoài những lý do kể trên, Find My iPhone không hoạt động còn có thể do thời gian trên máy không chính xác, máy đã bị đưa ra nước ngoài hoặc đã được khôi phục cài đặt gốc. Hy vọng những điều không may này sẽ không bao giờ xảy ra với bạn.

Đừng bỏ lỡ: iPhone 8 sẽ có màn hình lớn hơn iPhone 7 và 7 Plus?

4:52 chiều bởi oanhoanh

Sau một thời gian sử dụng, chiếc iPhone 6s của bạn có thể gặp phải tình trạng iPhone 6s loa nhỏ, gây ra nhiều khó chịu trong quá trình trải...

2:37 chiều bởi oanhoanh

Công cụ phiên dịch tự động được giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể chat với người nước ngoài một cách đơn giản hơn. Bạn cảm...

3:12 chiều bởi oanhoanh

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn một vài công dụng lạ của tai nghe iPhone mà rất ít người biết tới. Bạn cùng tham khảo nhé! Nếu...

Công dụng lạ của tai nghe iPhone có thể bạn chưa biết
Tháng Bảy 19, 2017 oanhoanh