1:58 chiều bởi minhnguyen

Điều trị máu nhiễm mỡ bằng thuốc nam là phương pháp được đông đảo người bệnh lựa chọn bởi thành phần thuốc chủ yếu là các vị thuốc có trong tự nhiên nên rất tốt với sức khỏe, an toàn và không gây phản ứng phụ.

Để nắm rõ hơn về các bài thuốc này, người bệnh có thể tham khảo những thông tin ngay sau đây.

Trị máu nhiễm mỡ bằng thuốc nam

Có thể nhiều người bệnh vẫn cho rằng, điều trị bằng thuốc Tây thì bệnh sẽ nhanh khỏi hơn, tiện dụng hơn so với thuốc nam. Tuy nhiên đối với căn bệnh mỡ máu cao, việc dùng thuốc Tây còn chứa rất nhiều hạn chế, phản ứng phụ gây ra với người bệnh sau khi dùng thuốc là rất nhiều, ví dụ như đau đầu, đau bụng, buồn nôn, nổi mẩn ngứa…Trong khi hiệu quả mà các bài thuốc nam mang lại là rất tốt, giúp hạ mỡ máu nhanh mà lại rất tốt với sức khỏe con người.

Dưới đây là một số bài thuốc nam chữa máu nhiễm mỡ thường được áp dụng mà bạn nên biết

  1. Dùng 15g trạch tả cùng với khoảng 3g trà sấy khô, trộn đều lẫn nhau rồi sắc uống hoặc người bệnh cũng có thể đem hãm với nước sôi khoảng 20 phút rồi dùng uống mỗi ngày như uống trà. Lưu ý uống ngày nào thì sắc ngày đó, không nên để qua ngày, dùng đều đặn sẽ giúp hạ mỡ máu nhanh, loại bỏ được các triệu chứng bệnh gây ra.
  2. Dùng thảo quyết minh (10g), trạch tả (60g) và 30g rễ cây trà. Tất cả đem thái nhỏ, trộn đều với nhau, đem sắc uống hoặc hãm với nước sôi uống như uống trà mỗi ngày. Bài thuốc này rất phù hợp và hiệu quả với người bị mỡ máu cao ở mức độ nặng.
  3. Sử dụng rau dấp cá. Rau dấp cá hay còn gọi là rau diếp cá là vị thuốc nam rất quen thuộc, tuy nhiên ít ai biết rằng nó không chỉ có công dụng làm mát, thanh nhiệt cơ thể mà còn giúp giảm lượng mỡ trong máu cực tốt. Vì vậy hãy bổ sung ăn nhiều hơn rau dấp cá vào khẩu phần ăn mỗi ngày, chú ý rửa sạch trước khi ăn.
  4. Dùng bí. Người bệnh cần biết rằng, bí có chữa nhiều chất xơ, vitamin, nước và các chất dinh dưỡng rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Hơn thế nữa thành phần bí lại chứa nhiều axit manolic giúp triệt tiêu lượng mỡ thừa có hại trong cơ thể. Đặc biệt bí không có chứa chất béo nên không cung cấp thêm chất béo mà còn làm cho giảm lượng mỡ trong máu.
  5. Dùng mộc nhĩ và nẫm hương. Đây là bài thuốc trị máu nhiễm mỡ bằng thuốc nam hiệu quả mà còn rất bổ dưỡng. Người bệnh lấy nấm hương và mộc nhĩ mỗi loại 10g, đem ngâm qua nước cho nở rồi thái bỏ vào nấu canh cùng với thịt nạc xay. Khi nấu chín thì bắc ra ăn hết ngay khi còn nóng, ăn hết cả cái lẫn nước giúp giảm mỡ máu hiệu quả.
  6. Dùng mộc nhĩ đen và trắng. Mộc nhĩ được nghiên cứu là có khả năng làm giảm mỡ trong máu rất nhanh, do đó người bị mỡ máu cao nên thường xuyên ăn mộc nhĩ trắng và đen. Cách đơn giản đó là lấy mỗi loại khoảng 10g đem nấu cùng với khoảng 5g đường kính và nước. Đun nhỏ lửa khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi bắc ra ăn hết cả nước và cái. Ăn liên tục sẽ thấy mỡ trong máu giảm một cách trông thấy.
  7. Vỏ đậu xanh và lá sen tươi: Mỗi loại lấy khoảng 10g đem sắc uống mỗi ngày thay cho nước chè. Ngoài ra nếu như không có vỏ đỗ xanh thì người bệnh cũng có thể dùng nguyên lá sen tươi, thái nhỏ đem sắc uống, là thuốc trị máu nhiễm mỡ bằng thuốc nam rất tốt.

Nguồn duy nhất tại Hệ Thống VIP Content L2T.info

Trị Máu Nhiễm Mỡ Bằng Thuốc Nam
Tháng Một 19, 2017 minhnguyen